Beauty Guru

Lazy Girl’s Guides…เทคนิคดูดี ตามแบบฉบับสาวขี้เกียจ

1 Mins read

เทคนิคดูดี ตามแบบฉบับสาวขี้เกียจ !!!! เบื้องหลังความสวยมั่นสำหรับนัดสำคัญ ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายแสนแพงและมีขั้นตอนที่ซับซ้อนวุ่นวาย แต่เชื่อไหมว่าสาวๆอีกกลุ่มหนึ่งมี เทคนิคดูดี ดูแลตัวเองเสมอต้นเสมอปลาย น่าตกใจที่พวกเธอมีวิธีการขี้เกียจๆ แต่เวิร์ก! ลองทำตาม 3 วิธีการน่ารักๆ จากสาวขี้เกียจที่จะมาช่วยเติมแต่งความดูดีน่ามอง ให้เรารู้สึกสวยมั่นใจ ราวกับทุกวันเป็นวันสำคัญ

เทคนิคดูดี

เทคนิคดูดี ตามแบบฉบับสาวขี้เกียจ

 

Guide 1 Slow food

การดูแลผิวตามแบบฉบับของสาวขี้เกียจน่ายืมทำตามอย่างมาก เพราะพวกเธอขี้เกียจแม้กระทั่งการกิน ซึ่งก่อนวันสำคัญ (และไม่ว่าจะวันไหนๆก็ตาม) พวกเธอจะกิน 3 สิ่งต่อไปนี้ให้น้อยที่สุด เพื่อพวกเธอจะได้ไม่ต้องหาซื้อครีมมาบำรุงผิวให้วุ่นวาย

1.เกลือ – ทำให้เกิดถุงใต้ตา

การกินอาหารที่มีรสชาติเค็มร่างกายจะรู้สึกระหายน้ำมากกว่าปกติ ซึ่งทันทีที่เราดื่มน้ำ ร่างกายจะกักเก็บน้ำ และไปคั่งอยู่บริเวณผิวที่บางที่สุด นั่นก็คือ ผิวใต้ดวงตา หากมีปัจจัยเรื่องอายุเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย ก็จะยิ่งมีโอกาสเกิดถุงใต้ตาง่ายขึ้นอีก อาหารรสเค็มใกล้ตัวที่ควรกินแต่พอดี ได้แก่ ปู กุ้ง สาหร่าย ล็อบเตอร์ และผักโขมจีน

2.คาร์โบไฮเดรต – ทำให้สิวขึ้น

หากช่วงไหนสิวอุดตันขึ้นหน้าจนผิดปกติ ลองสังเกตุดูว่าเรากินอาหารในหมู่คาร์โบไฮเดรตมากไปหรือเปล่า เพราะคาร์โบไฮเดรตเป็นตัวกระตุ้นให้ร่างกายผลิตซีบัม (ไขมันชั้นผิวหนัง) และยังทำให้ร่างกายผลิตสารอินซูลินออกมามากขึ้น ซึ่งมีผลต่อกลไกการทำงานของฮอร์โมนเพศ อาหารหมู่คาร์โบไฮเดรตที่อาจทำให้สิวขึ้นได้แก่ ขนมปังขัดขาว ข้าว พาสต้า และนมพร่องมันเนย

3.น้ำตาล – ทำให้ผิวไม่เนียน กระชับ

หากพบว่าสภาพผิวหน้ามีร่องริ้วรอยก่อนวัยอันสมควร ให้สงสัยไว้ก่อนว่าคุณบริโภคน้ำตาลมากเกินพอดีแล้ว สาเหตุหลักมาจากน้ำตาลไปขัดขวางการไหลเวียนโลหิตของชั้นเซลล์ผิว ส่งผลให้ความแข็งแรงของคอลลาเจนใต้ชั้นผิวหนังมีความยืนหยุ่นลดน้อยลงเรื่อยๆ

 

=====================================

Guide 2 Classic white shirt

สาวขี้เกียจส่วนใหญ่ไม่นิยมเสียเวลาให้กับการแต่งตัวมากนัก(เพราะคิดว่าควรเอาเวลาไปเซ็ตผมดีกว่า) สไตล์การแต่งตัวหลักๆ ของพวกเธอโดยมากจึงยืนพื้นด้วยเสื้อเชิ้ตมีปกสีขาว (Classic white shirt) เพราะมันช่วยเสริมบุคลิกให้ดูดี อีกทั้งยังจับแมตซ์กับเนื้อผ้าอื่นๆได้ง่ายขึ้น เช่น ยีน ลูกฟูกหนัง สักหลาด ชีฟอง เป็นต้น

 

=====================================

Guide 3 Wears Natural

ใครว่าสาวขี้เกียจไม่แต่งหน้าก่อนออกจากบ้าน? ความจริงก็คือพวกเธอฉลาดพอที่จะประหยัดเวลาในการอยู่หน้ากระจกต่างหาก ด้วยการเลือกแต่งหน้าด้วยเฉดสีใกล้เคียงธรรมชาติ เน้นแต้มสีสันอายแชโดว์ด้วยโทนน้ำตาล เช่น สีเบจ สีบรอนซ์ สีช็อกโกแลต และสีเอสเพรสโซ่ เป็นต้น เพราะการแต่งหน้าโทนน้ำตาลสามารถเข้ากับเสื้อผ้าแทบทุกลุคส์ และยังทำให้พวกเธอดูเซ็กซี่เล็กๆ อีกด้วย

 

=====================================

ยังมี เรื่องราวเกี่ยวกับความสวยงาม และแฟชั่นตามกระแส อีกมากมาย ที่น่าสนใจ !!!!!!

สามารถลองคลิกไปดูเพิ่มเติมที่ คอลัมน์  Beauty & Trend  :  https://bit.ly/2AOzSEk  ได้นะคะ

=====================================

#สุขกายสบายใจ ในแง่มุมต่างๆของชีวิต

🌐 Website: https://sukguysabaijai.com
📌 Facebook Page: https://bit.ly/3bjDs5S
📸 IG : https://bit.ly/2zlRxCD
🐦 Twitter : https://bit.ly/3dtvNDB
🎬 Youtube : https://bit.ly/2L9tKsh

📩 ติดต่อประชาสัมพันธ์หรือลงโฆษณา —

💻 E-mail: sukguysabaijai.2563@gmail.comg

Related posts
Beauty Tips

รอยหมองคล้ำใต้ดวงตา คุณสามารถแก้ได้เองง่ายๆ .. ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติใกล้ตัว

1 Mins read
รอยหมองคล้ำใต้ดวงตา ถือเป็นปัญหาสําคัญ ที่รองลงมาจากปัญหาสิวเลยก็ว่าได้ค่ะ หากเกิดขึ้นกับใครแล้ว ก็มักจะทำให้ไม่มั่นใจ เมื่อต้องออกไปพบเจอกับผู้คน ปัญ…