รูขุมขน
Beauty Tips

บอกลา รูขุมขนกว้าง ด้วยเคล็ดลับผิวสาย ที่ทำง่าย ไม่ยุ่งยาก.. สำหรับคุณ

1 Mins read

รูขุมขนกว้าง นับเป็นหนึ่งในปัญหาสำคัญของหญิงสาวหลายคนเลยทีเดียว เพราะนอกจากจะทำให้หน้าตาดูหยาบกร้านไม่น่ามอง แล้วยังสร้างความยากให้กับการแต่งหน้าสวยๆ เสียเหลือเกิน … วันนี้เราเลยมาแนะนำ 11 เคล็ดลับผิวสวย ที่จะช่วยให้บรรเทาอาการ รูขุมขนกว้าง บนใบหน้าของคุณ.. ลองดูกันนะคะ

1.   รักษาความสะอาดผิวหน้า

พื้นฐานที่สำคัญที่สุด ไม่ว่าจะเหนื่อยหนัก หรือง่วงนอนแค่ไหน คุณก็ห้ามนอนทั้ง ๆ ที่ยังมีเครื่องสำอาง ติดอยู่บนผิวหน้าเป็นอันขาด เพราะสิ่งสกปรกบนใบหน้า จะเข้าไปอุดตันรูขุมขนเป็นสาเหตุทำให้ รูขุมขนกว้าง ได้

2.  ล้างหน้าด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง หรือน้ำเย็น

การล้างหน้าด้วยน้ำเย็น จะทำให้คราบสกปรกที่อุดตันรูขุมขนหมดไป และ จะช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงเหมือนเดิมได้ ซึ่งการล้างหน้าที่เหมาะสม ควรล้างวันละ 2 รอบเท่านั้น คือ ช่วงตอนเช้าตื่นนอน และตอนกลางคืนเวลาอาบน้ำ

3.  ดูแลตัวเองด้วยวิธีธรรมชาติ

การดูแลตัวเองตามธรรมชาติไม่ใช่เรื่องยาก และคุณเองก็ทำได้ไม่ยาก อาทิ การผักผ่อน นอนหลับให้เพียงพอ ไม่นอนดึกมากจนเกินไป  การออกกำลังกายเป็นประจำ และ ที่สำคัญต้องพยายามห่างไกลจากความเครียด ด้วยนะ

4.  เลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์

รูขุมขนกว้า งส่วนหนึ่งอาจมาจากอาหารที่เรารับประทานเข้าไป โดยเฉพาะอาหารที่มีไขมันสูง เช่น อาหารทอด…. เพราะฉะนั้น เราจึงควรหลีกเลี่ยง แล้วหันมารับประทานอาหารที่มีประโยชน์ เช่น ผักผลไม้สด ปลา เป็นต้น

5.  ขจัดความมันบนใบหน้า

คุณควรพยายามทำผิวให้แห้งอยู่เสมอ…  เพราะการทำผิวให้แห้ง จะทำให้ชั้นเคราตินหดตัวเล็กลง จึงดูเหมือนว่ารูขุมขนมีขนาดเล็กลง โดยอาจเลือกใช้คลีนเซอร์แบบ oil-control หรือ ผลิตภัณฑ์ ที่มีส่วนผสมของซาลิไซลิค เอสิด ซึ่งจะช่วยป้องกันความมันบนใบหน้าก็ได้

6.  โทนเนอร์กระชับรูขุมขน

โทนเนอร์กระชับรูขุมขน ก็สำคัญ… คุณควรใช้โทนเนอร์ทำความสะอาดผิวอีกครั้ง หลังการล้างหน้า ซึ่งโทนเนอร์นี้ จะช่วยทำให้ผิวหน้าสะอาดขึ้น ช่วยลดสิ่งอุดตันต่าง ๆ ทำให้ผิวดูกระชับ

7.  ปกป้องผิว ด้วยครีมกันแดด

คุณควรปกป้องผิวหน้าของคุณ ด้วยการทาครีมกันแดดทุกครั้ง ก่อนการออกแดด เพราะแสงแดดและความร้อนนั้น เป็นตัวการทำให้หน้าหมองคล้ำ ทำให้หน้ามันมากขึ้น ซึ่งเหล่านี้เองเป็นต้นเหตุทำให้รูขุมขนกว้างขึ้น

8.  ประคบก้อนน้ำแข็งบนใบหน้า

การประคบก้อนน้ำแข็งบนใบหน้า ก็เป็นอีกวิธี… โดยการนำก้อนน้ำแข็งถูเบาๆ ไปตามบริเวณที่รูขุมขนกว้าง ประมาณ 15 – 30 วินาที จะช่วยทำให้รูขุมขนกระชับแล้วเล็กลง อีกทั้งยังเรียกความชุ่มชื้นให้กับผิวหน้า ได้อีกด้วย ทำประจำทุกเช้าได้ยิ่งดีค่ะ

9.  เบคกิ้งโซดา

เมคอัพอาร์สติส มืออาชีพ เคยบอกไว้ว่า เบคกิ้งโซดา จะช่วยในการกระชับรูขุมขนบนใบหน้าได้ พร้อมยังต่อต้านการเกิดสิว…. อีกทั้งสูตรการใช้เบคกิ้งโซดานั้น ก็ไม่ยาก คือ ผสมเบคกิ้งโซดา ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ กับ น้ำอุ่นประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้  ทาลงบนผิวที่มีปัญหา รูขุมขนกว้าง แล้วนวดให้เป็นวงกลมอย่างเบาๆ ประมาณ 30 วินาที แล้วล่างออกด้วยน้ำเย็น ทำเป็นประจำทุกคืน ประมาณ 5-7 วัน ต่อสัปดาห์ หลังจากนั้น จึงค่อยๆ ลดปริมาณลงให้เหลือเพียง 3-5 ครั้งต่อสัปดาห์

10. ผ้าขนหนูแช่น้ำผลไม้รสเปรี้ยว

นำผ้าขนหนูผืนเล็กๆ ที่ใช้เช็ดหน้า แช่ในน้ำมะนาว และ น้ำสับปะรด หรือ นำน้ำผลไม้ทั้งสองชนิดบีบลงผ้าที่เตรียมไว้ ให้พอชื้นๆ ได้เช่นกัน จากนั้นให้นำผ้าขนหนู วางทาบลงไปบนใบหน้า ทิ้งเอาไว้ ประมาณ 1 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิห้อง สำหรับในน้ำมะนาวและน้ำสับปะรด  มีเอนไซม์ธรรมชาติที่มีคุณสมบัติในการช่วยกระชับให้ผิวเต่งตึง และช่วยทำให้รูขุมขนหดตัวเล็กลง

11. มาส์กหน้าด้วยโยเกิร์ต

โยเกิร์ตรสธรรมชาติ จะมีกรดแลคติกและโปไบโอติก ซึ่งมีคุณสมับติในการต่อต้านเชื้อแบคทีเรียที่ทำให้เกิดสิวขึ้นบนใบหน้า และ ยังช่วยลดการขยายขนาดของรูขุมขน ซึ่งวิธีการกระชับรูขุมขนด้วยโยเกิร์ตนั้น…. ก็แสนจะง่ายดาย เพียงแค่นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ ไม่ต้องผสมกับอะไรทั้งนั้น…. ทาบางๆ ให้ทั่วใบหน้า ทิ้งเอาไว้ประมาณ 5-10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด เพียงสัปดาห์ละครั้ง เท่านั้น ก็สามารถสวยได้แล้ว

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 11 เคล็ดลับผิวสวย ที่จะช่วยให้บรรเทาอาการ รูขุมขนกว้าง บนใบหน้าของคุณ…   สะดวกแบบไหน ก็ลองทำแบบนั้น หรือจะทำหลายๆข้อก็ได้ค่ะ…   แต่ทุกขั้นตอนที่ทำ ควรด้วยความเบามือ และทำอย่างเป็นประจำ เพียงเท่านี้ก็โบกมือลา รูขุมขนกว้าง บนใบหน้าได้เลยค่ะ

=====================================

ยังมี เรื่องราวเกี่ยวกับความสวยงาม และแฟชั่นตามกระแส อีกมากมาย ที่น่าสนใจ !!!!!!

สามารถลองคลิกไปดูเพิ่มเติมที่ คอลัมน์  Beauty & Trend  :  https://bit.ly/2AOzSEk  ได้นะคะ

=====================================

#สุขกายสบายใจ ในแง่มุมต่างๆของชีวิต

🌐 Website: https://sukguysabaijai.com
📌 Facebook Page: https://bit.ly/3bjDs5S
📸 IG : https://bit.ly/2zlRxCD
🐦 Twitter : https://bit.ly/3dtvNDB
🎬 Youtube : https://bit.ly/2L9tKsh

📩 ติดต่อประชาสัมพันธ์หรือลงโฆษณา —

💻 E-mail: sukguysabaijai.2563@gmail.com