Beauty Tips

รอยหมองคล้ำใต้ดวงตา คุณสามารถแก้ได้เองง่ายๆ .. ด้วยวัตถุดิบธรรมชาติใกล้ตัว

1 Mins read

รอยหมองคล้ำใต้ดวงตา ถือเป็นปัญหาสําคัญ ที่รองลงมาจากปัญหาสิวเลยก็ว่าได้ค่ะ หากเกิดขึ้นกับใครแล้ว ก็มักจะทำให้ไม่มั่นใจ เมื่อต้องออกไปพบเจอกับผู้คน ปัญหา รอยหมองคล้ำใต้ดวงตานี้ เกิดขึ้นได้ทั้งผู้หญิง และผู้ชาย…. ซึ่งมีที่มาจากหลายสาเหตุ จากพันธุกรรม  จากพฤติกรรมการนอนดึก  หรือ  จากการร้องไห้ติดต่อกันเป็นเวลานาน ก็ล้วนแล่วแต่เป็นไปได้ทั้งสิ้น…  และ ถ้าใครเจอกำลังเจอปัญหาเหล่านี้ ไม่ต้องกลุ้มใจไปค่ะ  วันนี้เรามี เทคนิคลดรอยหมองคล้ำ ใต้ดวงตา ด้วยวิธีง่ายๆ จากวัตถุดิบธรรมชาติใกล้ตัว มาฝากกัน ทดลองทำดูได้ผลแล้วบอกต่อๆกันค่ะ

 

1.   น้ำผึ้งผสมน้ำแร่อุ่น

นำน้ำผึ้ง 1 ช้อนชา ผสมกับ น้ำแร่อุ่น ในปริมาณที่เท่ากัน… จากนั้นใช้ สำลีชุบให้ชุ่มพอประมาณ แล้วนำมาวางรอบดวงตา ประมาณ 15 นาที ทำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยให้รอยหมองคล้ำค่อยๆ จางลง

 

2. น้ำมันอัลมอนล์

น้ำมันอัลมอนล์.. เป็นไขมันดี  และ มีวิตามินอี ที่เป็นประโยชน์ต่อผิวพรรณ อีกทั้งยังมีความอ่อนโยนสูง  จึงเหมาะสำหรับ การนำมาใช้บำรุงผิวพรรณ รอบดวงตา… วิธีใช้ เพียงนำน้ำมันอัลมอนด์ ทาในบริเวณที่ต้องการ และนวดเบา ๆ ให้น้ำมันได้ซึมเข้าไปสู่ชั้นผิว…. โดยควรทำก่อนเข้านอน และทิ้งเอาไว้ โดยไม่ต้องล้างออก แล้วจึงล้างออกด้วยน้ำเย็นในตอนเช้า… ทำอย่างที่กล่าวมา เป็นประจำทุกวัน จะทำให้รอยหมองคล้ำรอบดวงตา ที่เคยมีอยู่ จางหายไป

 

3.แตงกวา

แตงกวา… พืชผักสวนครัวหาง่าย ราคาไม่แพงชนิดนี้ มีคุณสมบัติในการลดเลือน จุดด่างดำ แก้ปัญหารอยหมองคล้ำรอบดวงตา ให้จางหายไปได้… ซึ่งวิธีการก็ไม่ยาก 2 วิธี คือ

วิธีแรก… นำแตงกวามาหั่น เป็นชิ้นหนา ๆ และ นำไปแช่ตู้เย็นทิ้งไว้ 30 นาที แล้วจึงนำมาแปะ ไว้บนเปลือกตาทั้งสองข้าง ทิ้งไว้ 10 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำสะอาด ควรทำเป็นประจำ ซึ่งจะช่วยบำรุงผิว และ แก้ปัญหาดังกล่าวได้ตามต้องการ

วิธีที่สอง… ผสมน้ำแตงกวากับน้ำมะนาว ในปริมาณ 1 : 1  แล้วมาทาบริเวณผิวที่ต้องการ หลังจากนั้น ล้างออกด้วยน้ำสะอาด…. หากทำอย่างที่ว่ามาเป็นประจำ จะทำให้บริเวณที่ทานั้น ขาวกระจ่างใสได้อย่างแน่นอน

 

4.มันฝรั่งสด

ในมันฝรั่ง… มีสารชำระล้างตามธรรมชาติ ที่สามารถแก้รอยคล้ำรอบดวงตาได้…. วิธีใช้ ก็แค่นำมันฝรั่งไปแช่เย็น ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วนำมันฝรั่งที่แช่เย็นแล้ว มาบีบคั้นเอาเฉพาะน้ำ ออกมาชุบกับสำลีก้อน แล้วนำวางทิ้งไว้บนเปลือกตา 20 นาที จากนั้นล้างออกด้วยน้ำสะอาด ทำตามวิธีที่แนะนำ ร่วมกับการทาครีมบำรุงไปด้วย…

สำหรับผู้ที่ไม่มีเวลา ให้หั่นมันฝรั่งเป็นแผ่นหนา ๆ วางไว้บนเปลือกตาได้เลย ทำเป็นประจำ จะทำให้รอยหมองคล้ำรอบดวงตา จะค่อย ๆ จางหายไป

 

แต่ละ เทคนิคลดรอยหมองคล้ำ ใต้ตา ทำไม่ยาก… ใช่มั้ย ละคะ !!!!  รู้แล้ว ก็ลองเลือกกันดู นะคะ แล้วดวงตาของคุณ จะแลดูกระจ่างใส สุขภาพดีอย่างเหลือเชื่อ !!!

แต่ทั้งหมดนี้ จะไม่ได้ผลเสียทีเดียว หากคุณพักผ่อนไม่เพียงพอ ยังไง ๆ ก็พยายามนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ทานอาหารที่มีประโยชน์… ดื่มน้ำให้ได้ อย่างน้อยวันละ 8-10 แก้ว จะช่วยป้องกัน รอยหมองคล้ำใต้ดวงตา ได้ดีที่สุดค่ะ

 

=====================================

ยังมี เรื่องราวเกี่ยวกับความสวยงาม และ แฟชั่นตามกระแส อีกมากมาย ที่น่าสนใจ !!!!!!

สามารถลองคลิกไปดูเพิ่มเติมที่ คอลัมน์  Beauty & Trend https://bit.ly/3bWTG5n   ได้นะคะ

=====================================

#สุขกายสบายใจ ในแง่มุมต่างๆของชีวิต

🌐 Website: https://sukguysabaijai.com
📌 Facebook Page: https://bit.ly/3bjDs5S
📸 IG : https://bit.ly/2zlRxCD
🐦 Twitter : https://bit.ly/3dtvNDB
🎬 Youtube : https://bit.ly/2L9tKsh

📩 ติดต่อประชาสัมพันธ์หรือลงโฆษณา —

💻 E-mail: sukguysabaijai.2563@gmail.com

Related posts
Beauty Guru

Lazy Girl's Guides...เทคนิคดูดี ตามแบบฉบับสาวขี้เกียจ

1 Mins read
เทคนิคดูดี ตามแบบฉบับสาวขี้เกียจ !!!! เบื้องหลังความสวยมั่นสำหรับนัดสำคัญ ต้องแลกมาด้วยค่าใช้จ่ายแสนแพงและมีขั้นตอนที่ซับซ้อนวุ่นวาย แต่เชื่อไหมว่าสาว…